17-inspectorateasia_co_th-AMM​

ชุดสายไฟและส่วนประกอบของรถบรรทุกทั่วไป 

เนื่องจากรถยนต์ทำงานด้วยการควบคุมไฟฟ้าหลายอย่าง เช่น การสตาร์ทและการหยุดโดยปุ่มกดและฟังก์ชั่นอื่นๆ จำนวนอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ติดตั้งก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ดังนั้นชุดสายไฟจึงมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมต่อกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถทั้งหมด

สายรัด คือ ชุดของสายไฟฟ้า สายเคเบิล และส่วนประกอบอื่นๆ ที่หุ้มด้วยปลอกหุ้มภายนอกที่ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์กับแหล่งจ่ายไฟ ชุดสายไฟทั่วไปนั้นดีพอสำหรับส่วนประกอบและสภาพการใช้งานเท่านั้น ดังนั้นส่วนประกอบในชุดลากรถบรรทุกจะถูกกำหนดโดยการใช้งานและสภาพแวดล้อมที่จะใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ

แทนที่จะใช้สายไฟทองแดงตามปกติ สายรัดรถบรรทุกแบบอะลูมิเนียมสามารถช่วยลดน้ำหนักของชุดสายไฟเพื่อประหยัดน้ำมัน ความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการขับขี่ของรถยนต์ได้ ยิ่งไปกว่านั้นสายโลหะผสมอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงสูงยังมีคุณสมบัติในการดัดงอได้สูงกว่าลวดทองแดง (สูงกว่าลวดอลูมิเนียมมาตรฐานสองเท่า) สายไฟที่บางกว่าเหล่านี้สะดวกกว่าในการใช้กับชิ้นส่วนที่สั่นและโค้งงอของเครื่องยนต์

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบ ชุดสายรัดรถบรรทุกสามารถมีสายไฟและส่วนประกอบอื่นๆ ที่แตกต่างกันได้หลายสิบเส้น ซึ่งประกอบด้วยหลายกิ่งและปลายที่เชื่อมต่อกันผ่านหลายจุดสิ้นสุดในแต่ละสาขา ชุดสายไฟทำหน้าที่โดยการถ่ายทอดจัดสรรและควบคุมข้อมูลผ่านสัญญาณไฟฟ้าทั่วทั้งระบบ ในการติดตั้งสายรัดของคุณสภาพแวดล้อมก็มีส่วนสำคัญในการพิจารณาว่าจะใช้ส่วนประกอบประเภทใดในชุดสายไฟ คุณต้องพิจารณาใช้ในร่มหรือกลางแจ้งและการสัมผัสความชื้นของเหลวหรือสารเคมี

 

ส่วนประกอบชุดสายรัด

ส่วนประกอบชุดสายรัดมีหลายประเภทและแต่ละส่วนประกอบมีให้เลือกหลายแบบ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ส่วนประกอบเหล่านี้ประกอบไปด้วย

 

สายไฟ: สายไฟช่วยนำกระแสหรือสัญญาณไปทั่วทั้งระบบ ความจุของสายไฟต้องเป็นไปตามหรือเกินแรงดันไฟฟ้าหรือแบนด์วิดท์ที่คาดว่าจะส่งได้

 

ตัวเชื่อมต่อ: ตัวเชื่อมต่อแบบต่างๆ ใช้เชื่อมต่อสายไฟเข้าด้วยกัน สามารถทำจากธาตุที่แตกต่างกันได้

 

เทอร์มินัล: เทอร์มินัลคือชิ้นส่วนโลหะที่บริเวณปลายสาย ซึ่งจะเสียบเข้ากับขั้วต่อหรือเชื่อมต่อกับส่วนประกอบอื่น

 

ปลอกยาง: ปลอกยางเป็นฉนวนเพื่อป้องกันความชื้นจากขั้วต่อ ป้องกันไฟฟ้าช็อตและเก็บสายไฟให้ปลอดภัยและอยู่ในที่ที่เหมาะสม

 

อุปกรณ์จัดระเบียบสายเคเบิล: ในขณะที่สายรัดได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่น จุดเชื่อมต่อจะต้องมีความแข็งแรง ดังนั้นจึงมีการเพิ่มอุปกรณ์จัดระเบียบที่ด้านนอกของตัวเชื่อมต่อเพื่อป้องกันผลกระทบทางกายภาพ

 

ฟิวส์: ฟิวส์หยุดการกระชากของไฟที่เกิดจากการโอเวอร์โหลดหรืออุปกรณ์ที่สร้างความเสียหาย

 

รีเลย์: สวิตช์เปิดหรือปิดวงจรของแอมแปร์ที่สูงขึ้น ดังนั้นจึงอนุญาตให้สายรัดควบคุมสิ่งต่างๆได้

 

ฉนวนแจ็คเก็ต: ฉนวนแจ็คเก็ตช่วยป้องกันการประกอบลากสายจากสภาวะที่เป็นอันตราย เช่น การรั่วไหลของสารเคมีหรือน้ำมันที่มีความชื้นและความร้อนสูงจัดหรือเย็นจัด

 

สายรัดหนวดกุ้ง: สายรัดหนวดกุ้งและที่หนีบยึดสายไฟช่วยยึดสายไฟให้คงที่โดยมีการเคลื่อนไหวน้อยที่สุด

ติดต่อเรา​

บริษัท อินสเปคเตอเรท เอเซีย จำกัด (สำนักงานใหญ่)​​

59/226 หมู่ 2 ถ.สุวินทวงศ์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ​​ 10530

ดูอีเมลของเรา คลิกเลย!

ALL RIGHTS RESERVED INSPECTORATE ASIA CO., LTD​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design by

Inspectorate Asia​

อินสเปคเตอเรท เอเซีย จำหน่าย สายรัดรถบรรทุก,สาย รัด ก๊อก แก๊ ก ,สายรัดของขนส่ง, สเตย์ยก, สเตย์รัด, สายรัดรถอ้อย

ดูเบอร์เรา คลิกเลย!!

โทรหาเรา คลิกเลย!