5 ประการสำคัญที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับสายรัดและสายลากจูง

เมื่อคุณต้องการเก็บสินค้าไว้บนรถเทรลเลอร์, รถบรรทุก, รถตู้, หรือรถเอสยูวีอย่างปลอดภัย สายรัดและสายลากจูงจะเป็นเพื่อนสนิทคนใหม่ของคุณ โดยชิ้นส่วนที่คงทนและทนทานเหล่านี้จะช่วยให้สินค้าหรือยานพาหนะของคุณอยู่ในตำแหน่งที่คุณต้องการการใช้สายรัดและสายลากจูงจะทำให้งานของคุณง่ายขึ้นไม่ว่าคุณจะเพียงแค่ขนย้ายสินค้าของคุณอย่างมั่นคงหรือเพียงแค่ลากโซฟาของเพื่อนคุณไปที่อพาร์ทเมนต์ใหม่ก็ตาม

 

สายรัด

แม้ว่าสายรัดและสายลากจูงจะทำขึ้นจากวัสดุที่เหมือนกันหรือคล้ายคลึงกัน แต่อุปกรณ์ทั้งสองอย่างนี้ใช้แก้ปัญหาที่ต่างกัน สายรัดมักจะยาวและเป็นวัสดุทอที่มีลักษณะแบนซึ่งใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยของสินค้าที่บรรทุกอยู่ด้านหลังของรถแบบเปิดโล่งหรือรถพ่วงและใช้เพื่อยึดสินค้าให้กระชับโดยสายรัดอาจมาพร้อมกับตะขอหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณสามารถหาสายที่เหมาะกับจุดยึดของคุณได้ซึ่งโดยปกติแล้วสายรัดจะใช้รัดกับอุปกรณ์การยึดตึงที่มีอยู่ภายในหรืออาจเป็นหัวล็อคสายรัดหรือสายรัดแบบมีคันโยก

 

สายลากจูง

สายลากจูงมักทำจากวัสดุทอสำหรับอุตสาหกรรมหนัก แต่อาจมีการปรับแต่งให้มีคุณสมบัติตามการใช้งาน เช่น ใช้ลากล้อรถยนต์หรือใช้ลากรถยนต์เพื่อนำไปซ่อมแซม สายลากจูงนั้นมีความสามารถในการใช้งานอย่างมากโดยลากได้ถึง50,000 ปอนด์หรือ 100,000 ปอนด์ ซึ่งสายระดับไฮเอนด์เหล่านี้มักสร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อลากยานพาหนะหรือลากรถพ่วงของรถแข่งรวมถึงมักใช้ในการลากรถและอุปกรณ์

 

เครื่องมือที่แข็งแรงเป็นเรื่องสำคัญ

เครื่องมือที่ใช้งานกับอุปกรณ์นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสูงสุด เมื่อคุณต้องการใช้งานสายรัดหรือสายลากจูงคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเครื่องมือที่มีคุณภาพสูงและทนทานอย่างมากโดยเครื่องมือนั้นรวมถึงตะขอตัวเอสเคลือบไวนิลที่ป้องกันรถยนต์ของคุณไม่ให้มีรอยขีดข่วนไปจนถึงหัวล็อคสายรัดที่ป้องกันไม่ให้สายรัดเลื่อนหลุด

 

ความยาวของสาย

สายต้องมีความยาวพอจากจุดยึดหนึ่งไปจนถึงอีกจุดยึดหนึ่งหรือจากสินค้าของคุณไปยังจุดยึดที่พ่วงบนรถพ่วงหรือรถบรรทุกของคุณ หากสายสั้นเกินไป มันจะไม่สามารถใช้งานได้เลย แต่หากคุณมีสายที่ยาวเกินไปปลายสายอาจยาวจนเกะกะคุณได้ ถึงแม้ว่าคุณจะใช้สายที่มีความยาวที่เหมาะสม แต่คุณยังจะต้องทำให้สายนั้นมีความมั่นคงเพื่อไม่ให้สายพลิกไปมา

 

สายรัดแบบมีคันโยก

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้สายรัดคือการใช้สิ่งที่เรียกว่าสายรัดแบบมีคันโยกที่มันมีชื่อเช่นนี้เนื่องจากคุณสามารถใช้ "คันโยก" เพื่อกระชับสายของคุณได้รวดเร็วและง่ายดายด้วยเครื่องมือที่ติดมากับสายโดยสายรัดเหล่านี้ทำงานคล้ายกับหัวเข็มขัดเพียงแค่ไม่มีรูจึงไม่สามารถจำกัดความยาวที่ต้องการได้

 

การทำให้คลังสินค้าของคุณเป็นระเบียบนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายดายเพียงแค่คุณเลือกเครื่องมือใช้งานอยางเหมาะสม

 

แหล่งที่มา : https://www.etrailer.com/faq-tie-down-straps.aspx

https://www.yourmechanic.com/article/4-essential-things-to-know-about-tie-downs-and-tow-straps

 

ติดต่อเรา​

บริษัท อินสเปคเตอเรท เอเซีย จำกัด (สำนักงานใหญ่)​​

59/226 หมู่ 2 ถ.สุวินทวงศ์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ​​ 10530

ดูอีเมลของเรา คลิกเลย!

ALL RIGHTS RESERVED INSPECTORATE ASIA CO., LTD​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Design by

Inspectorate Asia​

อินสเปคเตอเรท เอเซีย จำหน่าย สายรัดรถบรรทุก,สาย รัด ก๊อก แก๊ ก ,สายรัดของขนส่ง, สเตย์ยก, สเตย์รัด, สายรัดรถอ้อย

ดูเบอร์เรา คลิกเลย!!

โทรหาเรา คลิกเลย!